UBND XÃ XUÂN SƠN TỔ CHỨC DIỄN TẬP TỔ LIÊN GIA PCCC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

17/09/2023
UBND XÃ XUÂN SƠN TỔ CHỨC DIỄN TẬP TỔ LIÊN GIA PCCC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
UBND XÃ XUÂN SƠN TỔ CHỨC DIỄN TẬP TỔ LIÊN GIA PCCC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ🔥🔥🔥
🌈 Thực hiện Kế hoạch số 1715/KH-UBND ngày 25/8/2023 của UBND TX Sơn Tây về việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn,cứu hộ tại các tổ liên gia an toàn về PCCC trên địa bàn Thi xã Sơn Tây. 🌻 Hồi 19h 30 ngày 10/9/2023 UBND xã đã tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại số nhà 62 TDP Z175 với tình huống giả định là cháy xuất phát từ tầng 1 ngôi nhà có nhiều vật dụng dễ cháy,đám cháy nhanh chóng phát triển,lan sang các đồ vật khác trong ngôi nhà. Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo hiệu quả mô hình " tổ liên gia an toàn phòng cháy,chữa cháy" trên địa bàn xã Xuân Sơn.
🌈 Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ,cứu nạn tại các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đây thực sự là điều kiện tốt nhất để xử lý tình huống cháy, nổ ban đầu, đặc biệt là thiết lập cơ chế phối hợp giữa các gia đình, nhằm phát huy hiệu quả hỗ trợ tại chỗ trong công tác xử lý cháy, nổ”. Trên cơ sở tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm sau thời gian tổ liên gia hoạt động, UBND xã sẽ triển khai nhân rộng mô hình“Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn toàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân.
Nguồn: Công an xã Xuân Sơn.